Tiêu chí chọn giáo viên violin tốt

Trung tâm dạy violin tốt phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ giáo viên tốt. Dưới đây là các tiêu chí của một giáo viên sẽ giúp bạn theo đuổi đam mê âm nhạc của mình.

Kiên nhẫn và đồng cảm

Trong vài tháng đầu tiên học đàn Violin, tiếng đàn phát ra nghe như tiếng cửa kêu hoặc tệ hơn là tiếng móng tay cà trên bảng. Nguyên nhân là do cách cầm đàn, cách cầm cây vĩ & tư thế của người mới học chưa đúng, còn nhiều sai sót. Người thầy/cô dạy violin phải có sự nhẫn nại tương tự như giáo viên giữ trẻ mầm non! Hãy hình dung trẻ ở độ tuổi dưới tiểu học ồn ào & tinh nghịch như thế nào?! Tương tự, tiếng đàn phát ra từ violin của người mới chơi có thể gọi là tiếng ồn hơn là tiếng nhạc, thêm vào đó, sự bỡ ngỡ & lúng túng cầm violin & cây vĩ sẽ khiến các giáo viên dạy phải điều chỉnh rất vất vả trong những tháng đầu tiên học violin.

Tiêu chí chọn giáo viên violin tốt

Sự kiên nhẫn & đồng cảm của giáo viên là cực kỳ quan trọng đặc biệt với những người mới bắt đầu, hãy nhớ rằng, violin đòi hỏi thao tác trên đôi tay khá nhiều, việc thuần thục các kỹ năng chơi violin sẽ liên quan đến trí nhớ cơ bắp hay “muscle memory”. Dễ hiểu hơn, khi ở một level cao hơn khi chơi violin thì “tay của bạn sẽ nhanh hơn não”.

Nếu ban đầu giáo viên không kiên nhẫn sửa cho bạn từng động tác sai, từng tư thế lệch, từng cách cầm, nắm đàn & cây vĩ chưa đúng, càng học về sau, tiếng đàn của bạn sẽ không có được những âm sác đẹp, tệ hơn là bạn dễ dàng bị mất sức, mệt mỏi khi chơi đàn violin.

Hiểu học viên

Violin là nhạc cụ dành cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, mọi nghề nghiệp. Mỗi học viên sẽ có khả năng khác nhau, giáo viên cần hiểu học viên để áp dụng giáo trình học hợp lý, tránh rập khuôn, dạy chọ hết bài.

Học viên Thế Vũ U50

Ngọc Hải Music Center đã & đang dạy violin cho các học viên ở mọi độ tuổi trừ trẻ em (nhỏ nhất 8 tuổi) và người lớn (lớn nhất 56 tuổi). NHMC không từ bỏ bất kì học viên nào, từ học viên học chậm, có khuyết điểm ở tay, học viên học ở trung tâm khác không hiểu quả, v.v.. Đã đăng ký ở trung tâm, NHMC sẽ dạy đến cùng cho đến khi học viên chơi được violin theo đúng mục tiêu đặt ra.

Am hiểu âm nhạc

Violin là nhạc cụ được sử dụng cực kỳ phổ biến, từ giao hưởng cổ điển đến nhạc hiện đại. Do vậy đòi hỏi giáo viên phải am hiểu & có kiến thức âm nhạc không chỉ chuyên sâu mà còn phải đa dạng. Điều này rất quan trọng trong lộ trình học violin bởi mỗi cá nhân sẽ có phong cách & gu âm nhạc khác nhau.

Dòng nhạc cổ điển

Đâm mê với violin

Chúng ta điều biết rằng không phải lúc nào nghề chúng ta đang làm cũng là việc chúng ta thích. Công việc đôi khi đơn thuần là để kiếm tiền & mưu sinh. Violin là một môn nghệ thuật, đối với những người giảng dạy thích thôi là chưa đủ, họ phải đam mê nữa. Bởi chỉ khi đặt cả khối óc & con tim vào giảng dạy, người thầy mới có thể truyền cảm hứng, đam mê & vẻ đẹp tinh tế của Violin.

Tiêu chí chọn giáo viên violin tốt

Tại Ngọc Hải Music Center, chúng tôi chỉ tuyển chọn giáo viên chất lượng cao & có đam mê với violin. Xem Đội ngũ giảng viên của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Trung tâm dạy violin uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi học violin chất lượng & uy tín, nếu bạn cần nơi truyền cảm hứng âm nhạc hoặc bạn đã học ở nhiều trung tâm khác mà không cảm thấy hiệu quả; hãy đến với Ngọc Hải Music Center để thấy được sự khác biệt trông thấy từ những buổi đầu học.

CÔNG TY TNHH NGỌC HẢI VIOLIN

  • Địa chỉ: 28/15 Đặng Văn Ngữ, P.10, Q. Phú Nhuận, Tphcm
  • Hotline: 0902 022 815  | 038 778 2478
  • Zalo: 038 778 2478
  • Email: ngochaimusiccenter@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)
Từ khoá: Học đàn Violin

Bình Luận:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Xem Thêm:

Lỗi sai mới học violin hay mắc phải

Lỗi sai mới học violin hay mắc phải

Mua sai đàn violin Đối với người mới học, rất khó để kiểm tra được một cây đàn violin nào đó là thật sự tốt hay không bởi khả năng cảm âm còn kém. Không phải cứ cây đàn đắc tiền là sẽ có chất lượng tốt. Hướng dẫn chọn đàn violin phù hợp Do vậy để không phải mua sai...

Nên học violin hay piano?

Nên học violin hay piano?

Đối với người đam mê âm nhạc, thật khó để quyết định muốn bắt đầu học nhạc cụ nào. Violon và piano là hai lựa chọn phổ biến nhưng có kỹ thuật chơi hoàn toàn khác nhau. Cả hai đều yêu cầu kỹ năng đến từ thực hành tập trung, nhưng cái nào dễ học hơn và cái nào phù hợp...

You cannot copy content of this page

Pin It on Pinterest

038 778 2478