Hướng dẫn học violin cho người mới bắt đầu

Không bao giờ là quá muộn để học violin! Cho dù lần đầu làm quen với violin hay học lại violin lần nữa, hãy coi đây là hướng dẫn cơ bản để học violin. Bài viết sẽ trình bày một số lưu ý mà người bắt đầu học violin cần lưu ý nhất.

Tư thế & cách cầm violin

hướng dẫn học violin cho người mới bắt đầu

Khi bạn lần đầu tiên học chơi violin, hãy tập trung chú ý vào việc hoàn thiện tư thế và kỹ thuật cằm đàn violin. Những chi tiết nhỏ như cách ngón út của bạn nằm trên dây cung, hình dạng cổ tay và cách bạn đứng có thể có tác động lớn đến việc chơi đàn.

Cách cầm violin

Giống như bất kỳ kỹ năng mới nào, việc cầm violin và cây vĩ lúc đầu sẽ cảm thấy bỡ ngỡ nhưng sẽ trở nên tự nhiên hơn theo thời gian và luyện tập. Nếu bạn không chắc chắn về cách cầm nhạc cụ của mình, thì đây là video hướng dẫn từng bước để bạn cầm đàn vĩ cầm với tư thế thích hợp.

Cách cầm violin

Cách cầm cây vĩ đúng cách

Cách cầm cây vĩ đúng cách

Phát triển khả năng cầm vĩ tự nhiên sẽ giúp bạn kiểm soát nhiều hơn giai điệu, kỹ thuật và âm lượng. Lần tới khi bạn chơi violin, hãy chú ý đến cách giữ cây vĩ của bạn và quay lại video này để kiểm tra.

Luôn chú ý tư thế

khi luyện tập, hãy luôn nhắc nhở bản thân điều chỉnh tư thế, chú ý cách cầm đàn, cách cầm cây vĩ đã đúng chưa để tạo thành một thói quen.

Lời khuyên cho người thuận tay trái

Các nghệ sĩ violin sử dụng cả hai tay như nhau, vì vậy học sinh thuận tay trái thường được khuyến khích học violin bằng cách sử dụng cùng một bên và tư thế như những người thuận tay phải.

Xây dựng thói quen thực hành tốt

Violin Nâng Tầm Cuộc Sống

Hình dung bạn chơi violin một năm kể từ hôm nay.

Bạn sẽ chơi một bản nhạc cho một người thân yêu? Biểu diễn trước đám đông? Trở thành một nghệ sĩ violin? Hay đơn giản chơi nhạc mỗi tối như một sở thích cá nhân?

Bất kể mục tiêu cuối cùng của bạn là gì, luyện tập hàng ngày là chìa khoá dẫn bạn đến thành công.

Khi nói đến việc học violin, kiên trì là chìa khóa. Đặt lịch luyện tập thực tế và kiên định với lộ trình học violin đã đặt ra. Tập luyện chỉ 15 phút mỗi ngày sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn so với việc bạn chỉ tập nửa buổi mỗi tuần một lần. Đừng ngại lặp đi lặp lại cùng một kỹ năng hoặc một phần của một đoạn. Bạn có thể thấy rằng những đột phá lớn nhất về violin đến từ việc luyện tập lặp đi lặp lại có phương pháp.

Nếu bạn là phụ huynh, sinh viên đại học hoặc làm việc nhiều giờ, bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi thực hành vào buổi sáng hoặc ngay trước khi đi ngủ.

Để hộp đàn violin của bạn ở nơi bạn có dễ lấy & hay thấy nhất nhằm gợi ý trực quan cho bạn về việc luyện tập chơi đàn hoặc đặt báo thức trên điện thoại của bạn để nhắc nhở khi đến giờ chơi.

Những nghệ sĩ chơi violin mới bắt đầu cũng nên cân nhắc việc xếp chồng theo thói quen, quá trình liên kết thói quen luyện tập đàn violin mới với một thói quen lâu năm là một phần trong thói quen hàng ngày nên có.

Chuẩn bị không khí cho tập luyện cũng góp phần vào sự thành công & hiệu quả của buổi tập. Tìm một không gian yên tĩnh, riêng tư trong nhà, nơi bạn có thể chơi violin mà không sợ bị gián đoạn. Nếu bạn sống trong một tòa nhà chung cư, có bạn cùng phòng hoặc muốn luyện tập khi bọn trẻ đang ngủ trên giường, hãy mua một chiếc máy câm luyện violin để bạn có thể chơi bao lâu tùy thích mà không làm phiền ai.

máy câm luyện violin

Hãy xem xét danh sách kiểm tra này khi tạo không gian luyện tập hoàn hảo cho một người mới chơi violin:

  • Riêng tư: bạn có không gian đủ yên tĩnh để tập trung vào chơi đàn violin không? cũng như việc chơi đàn không làm phiền đến bất kì ai?
  • Ánh sáng: Bạn có thể nhìn thấy đàn & sheet nhạc mà không phải cố căng mắt không?
  • Động lực: hãy bỏ túi sẵn các động lực để giúp bạn kiên trì theo đuổi việc tập luyện violin.
  • Các thiết bị hỗ trợ: ngoài đàn violin, bạn đã trang bị: tựa cầm, giá để nhạc, tuner, viết chì & sổ ghi chú, điện thoại (tự ghi hình & ghi âm để review) chưa?

Một lời khuyên cuối cùng khi luyện tập: violin là một nhạc cụ nhạy cảm cần được điều chỉnh khi bắt đầu mỗi buổi luyện tập. Việc luyện tập trên một nhạc cụ không phù hợp sẽ làm chậm sự tiến bộ của bạn và khó tạo ra âm thanh hay.

Hãy nghĩ theo cách này: khi các dây đàn đang mở của bạn bị lệch nhịp, mọi nốt nhạc bạn chơi sẽ phát ra âm thanh sai, ngay cả khi các ngón tay của bạn đặt đúng vị trí.

Lời khuyên dành cho người mới bắt đầu chơi Violin

hướng dẫn học violin cho người mới bắt đầu

Khi mới học violin, bạn sẽ tạo ra một số âm thanh lạ và khó nghe. Việc cầm cây vĩ của bạn sẽ cảm thấy lúng túng và việc đọc nhạc có thể không dễ dàng đến với bạn như bạn muốn. Bạn sẽ mất nhiều giờ thực hành để học các kỹ năng nâng cao như rung. Tất cả điều này là bình thường. Bạn không phải là người học chậm, bạn chỉ đang trong quá trình học một nhạc cụ rất khó và bổ ích.

Học violin cần có sự kiên nhẫn, tận tâm và kiên trì, nhưng với tư duy đúng đắn thì ai cũng có thể học được. Nếu bạn cam kết thực hiện một thói quen luyện tập nhất quán ngay hôm nay, bạn sẽ tạo ra những bản nhạc tuyệt vời vào thời điểm này vào năm sau.

Mặc dù có thể mất một khoảng thời gian để bạn cảm thấy thoải mái khi giao lưu với bạn bè hoặc biểu diễn trên sân khấu, nhưng hãy chống lại sự cám dỗ vội vã trong hành trình chơi violin của bạn. Bạn sẽ tìm thấy nhiều niềm vui hơn trong việc luyện tập hàng ngày nếu bạn dành thời gian, quay lại nhiều lần với các kỹ năng và bài tập cơ bản, đồng thời kỷ niệm sự phát triển mà bạn đang thấy trong suốt chặng đường.

Lưu ý đến việc học chậm và ổn định, đây là năm mẹo học dành cho người mới bắt đầu chơi violin ở mọi lứa tuổi:

Đi chậm để học nhanh

Khi bạn lần đầu tiên học một bài hát mới, hãy bắt đầu từ từ và luyện tập với máy đếm nhịp. Học một bản nhạc mới quá nhanh có thể dẫn đến chơi cẩu thả, kỹ thuật kém và thói quen xấu. Bắt đầu buổi tập của bạn với nhịp độ gần như quá chậm để duy trì. Khi bạn có thể chơi trơn tru mà không bị dừng hoặc mắc lỗi, hãy tăng nhịp độ của bạn lên dần dần hai nhịp mỗi phút cho đến khi bạn có thể chơi ở tốc độ chính xác.

Thực hành mà không có nhạc cụ

Khi bạn gặp khó khăn với một kỹ thuật mới hoặc cuộc sống bận rộn, hãy cưỡng lại ý muốn nghỉ tập vài ngày. Thay vào đó, hãy thử luyện tập mà không có nhạc cụ của bạn. Thực hành việc cầm vĩ với một cây bút chì. Nghe một bản nhạc bạn đang luyện tập và hát theo nhạc. Hãy dành thời gian xem lại các video nhạc lý. Đếm và vỗ tay theo nhịp của một bài hát mà bạn đang mắc kẹt. Khi bạn cầm cây đàn violin của mình vào ngày hôm sau, bạn có thể sẽ ngạc nhiên vì những gì bạn đã học được!

Ghi lại chính mình

Mỗi tuần, hãy dành một vài phút để quay một đoạn video ngắn về buổi luyện tập của bạn. Xem lại các video thực hành cũ để biết bạn đã học được bao nhiêu và phát hiện các cơ hội phát triển mà bạn có thể đã bỏ lỡ.

Khám phá nhiều thể loại

Violin là một nhạc cụ đa năng được sử dụng trong cả dàn nhạc giao hưởng và nhiều thể loại nhạc khác nhau. Theo đuổi sở thích âm nhạc của bạn và đừng ngại nhờ giáo viên giúp bạn học các bài hát pop, country, jazz hoặc hip-hop mà bạn yêu thích.

Tìm một người bạn luyện tập

Tìm một người bạn đang học một nhạc cụ hoặc kỹ năng mới và chia sẻ trách nhiệm của nhau trong suốt quá trình học tập. Cho dù bạn gọi cho nhau mỗi tuần một lần để giới thiệu những gì bạn đã học được, cộng tác trong một buổi biểu diễn hay cùng nhau học một bản nhạc mới, thì việc chia sẻ sự tiến bộ của bạn với người khác sẽ xây dựng sự tự tin của bạn và giúp bạn gắn bó với lịch trình luyện tập của mình.

Tìm một giáo viên, lớp học violin chất lượng

lớp học violin chất lượng

Ngoc Hai Music Center tự hào là trung tâm dạy nhạc chất lượng, uy tín và tận tâm. Đặc biệt trên con đường xây dựng thương hiệu trong hơn 2 năm vừa qua, trung tâm sở hữu đội ngũ giáo viên chất lượng, uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và biểu diễn. Đội ngũ giáo viên luôn cam kết nhiệt tình, tận tâm và tôn trọng học viên thông qua các bài giảng để truyền đi năng lượng nhiệt huyết và tình yêu âm nhạc nói chung và bộ môn Violin nói riêng.

Bên cạnh đội ngũ giáo viên, chúng tôi luôn cố gắng chọn lọc ra những bài giảng, phương pháp giảng dạy thật chất lượng và phù hợp với từng nhu cầu đối tượng học viên. Những điều trên đã tạo nên một phần cho sự thành công của Ngoc Hai Music Center.

Hiện tại, Ngoc Hai Music Center đã và đang chiêu mộ các giáo viên mới với nhiệt huyết của sức trẻ và niềm đam mê với bộ môn Violin sẽ giúp đỡ các bạn học viên có những ấp ủ đam mê với cây đàn Violin này nhé!

Các khoá học Violin của trung tâm:

CÔNG TY TNHH NGỌC HẢI VIOLIN

  • Địa chỉ: 28/15 Đặng Văn Ngữ, P.10, Q. Phú Nhuận, Tphcm
  • Hotline: 0902 022 815  | 038 778 2478
  • Zalo: 038 778 2478
  • Email: ngochaimusiccenter@gmail.com
Đánh Giá
Từ khoá: Học đàn Violin

Bình Luận:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Xem Thêm:

Lớp học Violin cho trẻ

Lớp học Violin cho trẻ

Lớp học violin cho trẻ 4 – 12 tuổi trở lên. Lộ trình học, bài giảng & giáo viên bám sát khả năng của từng trẻ. Ngọc Hải Music Center nổi tiếng với thương hiệu Ngọc Hải Violin không chỉ đã đào tạo violin thành công mà còn giúp cho trẻ tìm được đam mê âm nhạc. Học...

You cannot copy content of this page

Pin It on Pinterest

Call Now Button038 778 2478