Học violin mất bao lâu thì chơi được?

Tuỳ theo khả năng của bạn, thời gian học Violin kéo dài từ 8 – 12 tháng là có thể chơi được violin. Nhưng nếu bạn muốn một câu trả lời dài hơn, cũng như hiểu hơn về việc học violin, hãy đọc tiếp bài viết này nhé.

Xác định thời gian học violin

Xác định thời gian học violin bằng các câu hỏi sau:

Học Violin để làm gì?

Hãy bắt đầu bằng câu hỏi mang bạn đến violin, điều này sẽ quyết định thời lượng bạn dành cho việc học violin để đạt được mục đích mong muốn.

Nếu học violin như một sở thích lúc rảnh rỗi, để biểu diễn trước nhóm bạn thân & gia đình hay đơn giản là chỉ muốn trải nghiệm violin để xem bản thân có thích & phù hợp không, thì thời gian bạn cần tối thiểu là 8 tháng thậm chí ngắn hơn, tuỳ vào sự chăm chỉ & khả năng của bạn.

Nếu học violin để trở thành nghệ sĩ Violin, hoặc bạn thật sự theo đuổi đam mê dành cho vĩ cầm, thời gian học nhạc cụ thuộc top khó nhất này có thể lên đến 10 năm.

Bạn dành được bao nhiêu tiếng luyện tập violin mỗi ngày?

Về cơ bản, bạn càng dành nhiều thời gian hơn cho việc luyện tập violin bạn sẽ càng thuần thục hơn! Dành tối thiểu 45 phút mỗi ngày luyện tập violin sẽ tốt hơn 2-3 ngày dành nhiều giờ để luyện tập violin (cách này vẫn tốt hơn không giành thời luyện tập hoặc chỉ luyện tập 1 ngày). Theo khảo sát của NHMC học viên đạt kết quả tốt có thời gian luyện tập 45 phút trong 5 – 7 ngày/tuần.

40% phụ thuộc vào khả năng của bạn

Ở đây, ta sẽ chia ra 2 nhóm:

Nhóm 1 – Những người đã từng chơi 1 loại nhạc cụ: do đã được tiếp xúc với nhạc cụ, nên nhóm này sẽ có lợi thế về cảm âm, biết về nhạc lý & tay chơi đàn sẽ mềm (không bị cứng) nên sẽ học nhanh & tiếng đàn sẽ có cảm xúc hơn những người chưa tiếp xúc với đàn. Thời gian hoàn thành khoá học violin cơ bản 1 thường mất khoảng 6 – 8 tháng. Video học viên thuộc nhóm 1 hoàn thành khoá học:

Nhóm 2 – Những người chưa từng tiếp xúc với violin: đối với nhóm này ta chia thành 2 nhóm nhỏ:

  • Những người đang làm công việc nhẹ như nhân viên văn phòng, hoạ sĩ, bác sĩ, nhạc sĩ, v.v.. thì bàn tay của họ sẽ không bị cứng nên bàn tay của họ sẽ chơi violin dễ hơn những người có công việc nặng nhọc. Thời gian học violin của những người này thường mất khoảng 10 tháng để hoàn thành lớp violin cơ bản 1.
  • Những người đang làm công việc liên quan đến tay/cơ bắp nhiều (hay đi tập gym), khiến cho bàn tay & cơ bắp sẽ bị thô cứng dẫn đến việc tập violin khó khăn hơn. Thời gian học của những người này sẽ mất thời gian lâu hơn tuỳ theo tình trạng của tay. Để hoàn thành lớp violin cơ bản 1 thường mất khoản hơn 10 tháng trở lên.

Lộ trình học violin cơ bản 1 đến trung cấp 1 tại Ngọc Hải Music Center

Mỗi trung tâm sẽ có lộ trình học khác nhau, điều này sẽ ảnh hưởng đến thời gian bạn học violin để có thể chơi được hoặc đạt các mục tiêu cao hơn.

Dưới đây là những gì người học từ cơ bản 1 đến trung cấp 1 tại Ngọc Hải Music Center đạt được tương ứng với thời gian học:

Các bài học trong vài tháng đầu tiên giúp bạn hiểu những điều cơ bản bao gồm học chơi một nhạc cụ và học đọc nhạc (hãy nhớ đây là hai kỹ năng hoàn toàn khác nhau).

Bạn sẽ học cách cầm, sử dụng & chăm sóc violin cùng các kỹ thuật cơ bản như:

Trong 8 – 10 tháng đầu tiên cho lớp cơ bản 1

Tuỳ theo khả của mỗi người, học viên bình thường có sự hướng dẫn đúng đắn của giáo viên thời gian học sẽ từ 8 – 10 tháng.

Học viên có thể hoàn thành lớp cơ bản 1 tại Ngọc Hải Music Center, tự đọc được bản nhạc, chơi được nhiều bản nhạc Việt Nam & nước ngoài và một số bài nhạc cổ điển cơ bản.

Trong khoảng 1 – 2 năm

Người học sẽ chơi được thêm những kỹ thuật cơ bản của violin Staccato, spiccato, vibrato (kỹ thuật rung). Ngoài ra tiếng đàn của bạn sẽ có cảm xúc, để tạo ra 1 bản nhạc hay hơn.

Trong khoảng 2 – 3 năm

Những kỹ thuật cơ bản của violin sẽ được chơi tốt hơn (chẳng hạn như kỹ thuât rung, tiếng đàn sẽ hay hơn, tay cầm kéo vĩ sẽ dẻo hơn rất nhiều, đồng thời việc bấm ngón sẽ nhanh nhạy hơn.

Trong khoảng 3 – 4 năm

Chơi được hầu hết các bản nhạc nhẹ & nhiều bài nhạc cổ điển ở cấp độ trung cấp, đàn được thêm nhiều kỹ thuật khó của violin như double-stop, ngoài ra , người học có khả năng luyện thi chương trình quốc tế ABRSM.

Trong khoảng 4-5 năm

Người học có thể biểu diễn được ở các chương trình sân khấu,kiếm tiền từ violin và Ngọc Hải Music Center đào tạo thành giáo viên của Trung Tâm.

Học violin ở đâu?

Bên cạnh đội ngũ giáo viên, Ngọc Hải Music Center luôn cố gắng chọn lọc ra những bài giảng, phương pháp giảng dạy thật chất lượng và phù hợp với từng nhu cầu đối tượng học viên. Những điều trên đã tạo nên một phần cho sự thành công của Ngoc Hai Music Center.

Hiện tại, Ngoc Hai Music Center đã và đang chiêu mộ các giáo viên mới với nhiệt huyết của sức trẻ và niềm đam mê với bộ môn Violin sẽ giúp đỡ các bạn học viên có những ấp ủ đam mê với cây đàn Violin này nhé!

CÔNG TY TNHH NGỌC HẢI VIOLIN

  • Địa chỉ: 28/15 Đặng Văn Ngữ, P.10, Q. Phú Nhuận, Tphcm
  • Hotline: 0902 022 815  | 038 778 2478
  • Zalo: 038 778 2478
  • Email: ngochaimusiccenter@gmail.com
5/5 - (9 bình chọn)
Từ khoá: Học đàn Violin

Bình Luận:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Xem Thêm:

Lỗi sai mới học violin hay mắc phải

Lỗi sai mới học violin hay mắc phải

Mua sai đàn violin Đối với người mới học, rất khó để kiểm tra được một cây đàn violin nào đó là thật sự tốt hay không bởi khả năng cảm âm còn kém. Không phải cứ cây đàn đắc tiền là sẽ có chất lượng tốt. Hướng dẫn chọn đàn violin phù hợp Do vậy để không phải mua sai...

Nên học violin hay piano?

Nên học violin hay piano?

Đối với người đam mê âm nhạc, thật khó để quyết định muốn bắt đầu học nhạc cụ nào. Violon và piano là hai lựa chọn phổ biến nhưng có kỹ thuật chơi hoàn toàn khác nhau. Cả hai đều yêu cầu kỹ năng đến từ thực hành tập trung, nhưng cái nào dễ học hơn và cái nào phù hợp...

You cannot copy content of this page

Pin It on Pinterest

038 778 2478