Lớn tuổi học violin được không?

Lớn tuổi học Violin được không? – đây là câu hỏi rất phổ biến bởi định kiến học các môn năng khiếu, âm nhạc, ngôn ngữ thường tốt nhất khi bắt đầu ở độ tuổi sớm nhất có thể. Điều này không hoàn toàn đúng với học Violin. Ngọc Hải Music Center có các học viên ở độ tuổi tứ thậm chí ngũ tuần, học viên lớn tuổi nhất là 58 tuổi.

Học viên Kim Thân U50

Với kinh nghiệm của chúng tôi, dưới đây là một số điều người lớn tuổi cần lưu ý để học Violin hiệu quả.

Học viên Lệ Huyền U50

Đầu tư thời gian học

Học chơi violin đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Bạn có sẵn sàng & cam kết giành một khoảng thời gian cố định hàng ngày cho học & luyện tập violin hay không? Bạn sẽ đặt mục tiêu và cam kết nỗ lực nhiều tháng không?

Học violin nên được xây dựng thành một thói quen giống như đánh răng vào mỗi buổi sáng vậy!

Để bắt đầu, hãy cố gắng dành năm phút mỗi ngày tương tác với violin và thói sẽ tự động kéo dài hơn. Khi cố gắng tìm kiếm thời gian, đừng tìm kiếm những khoảng thời gian lớn, hãy tận dụng những khoảnh khắc nhỏ ở giữa: vài phút chờ đồ ăn chính, hoặc đang chờ đợi một thứ gì đó. Ngoài ra, hãy thực hành các bài tập sử dụng cây vĩ mà không cần đến cây vĩ như dùng bút chì thay thế, điều này sẽ giúp bạn có thể luyện tập ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

Chọn đàn violin phù hợp

Ở bất cứ độ tuổi nào, việc lựa đàn violin sẽ có 2 lựa chọn (option) sau:

1/ Mua các dòng phổ thông khi bắt đầu, sau khi trở nên giỏi đàn hơn sẽ mua các dòng đàn violin cao cấp của Châu Âu.

2/ Mua các dòng đàn cao cấp ngay khi bắt đầu.

Cả 2 lựa chọn này phụ thuộc vào yếu tố cá nhân của từng học viên:

  • Lựa chọn 1/ nếu bạn chỉ muốn thử xem mình có hợp với violin hay không hoặc tài chính chưa cho phép.
  • Lựa chọn 2/ nếu bạn đã xác định & cam kết theo đuổi violin lâu dài và tất nhiên nếu tài chính không phải là vấn đề với bạn.

Một điều cần lưu ý rằng mua đàn violin cao cấp ngay từ khi bắt đầu học hãy chắc rằng trung tâm bạn chọn là uy tín! như Ngọc Hải Music Center.

Chọn giáo viên/trung tâm tốt

Học viên Ngọc Hải Music Center
Học viên Ngọc Hải Music Center

Hãy tìm trung tâm có giáo trình bám sát theo từng khả năng học viên hơn là những bài giảng chung chung, rập khuôn. Điều này là quan trọng nhất bởi ngay cả khi không so sánh về tuổi tác thì mỗi người chúng ta đều có những khả năng khác nhau. Trung tâm có giáo trình & giáo viên bám sát theo khả năng học viên sẽ giúp học viên phát huy được tối đa những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu cũng như không cảm thấy thiếu tự tin trong suốt quá trình theo đuổi học & chơi violin dài hạn.

Với triết lý “violin nâng tầm cuộc sống” cho tất cả mọi người, Ngọc Hải Music Center đặt học viên là trọng tâm, chúng tôi đã thành công giảng dạy cho các học viên là trẻ em (nhỏ nhất 8 tuổi), người lớn tuổi (lớn nhất 56 tuổi) và cả các học viên có khuyết điểm về thể chất. Hãy đọc cảm nhận học viên của trung tâm để thấy rõ sự khác biệt mà chúng tôi mang lại cho học viên. Tham khảo các khoá học tại NHMC:

5/5 - (2 bình chọn)
Từ khoá: Học đàn Violin

Bình Luận:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Xem Thêm:

Lỗi sai mới học violin hay mắc phải

Lỗi sai mới học violin hay mắc phải

Mua sai đàn violin Đối với người mới học, rất khó để kiểm tra được một cây đàn violin nào đó là thật sự tốt hay không bởi khả năng cảm âm còn kém. Không phải cứ cây đàn đắc tiền là sẽ có chất lượng tốt. Hướng dẫn chọn đàn violin phù hợp Do vậy để không phải mua sai...

Nên học violin hay piano?

Nên học violin hay piano?

Đối với người đam mê âm nhạc, thật khó để quyết định muốn bắt đầu học nhạc cụ nào. Violon và piano là hai lựa chọn phổ biến nhưng có kỹ thuật chơi hoàn toàn khác nhau. Cả hai đều yêu cầu kỹ năng đến từ thực hành tập trung, nhưng cái nào dễ học hơn và cái nào phù hợp...

You cannot copy content of this page

Pin It on Pinterest

038 778 2478