Thuận tay trái chơi violin được không?

Câu trả lời đơn giản là có. Có rất nhiều người chơi violin thuận tay trái. Hầu hết những người chơi violin thuận tay trái chọn học cách chơi violin như người thuận tay phải.

Có sự khác biệt giữa đàn Violin cho người thuận tay trái và tay phải không?

Có, đàn violin cho người thuận tay trái sẽ là 1 cây đàn đảo ngược của cây đàn violin bình thường dành cho người thuận tay phải với sự khác biệt ở:

 • Các dây đàn.
 • Ngựa đàn.
 • Soundpost.
 • Tựa cằm.

*Soundpost là một thanh chót nhỏ làm bằng gỗ thông (spruce), được giữ bởi ma sát giữa mặt và lưng đàn, nằm ở dưới phía âm cao của ngựa (bridge) đàn. Nó có tầm quan trọng với cả cấu trúc đàn và âm thanh của đàn. Về mặt cấu trúc, nó chống mặt đàn, vai trò giống như một cái cột chống bên dưới ngựa đàn.

Có nên mua đàn violin thuận tay trái hay không?

Là một người chơi thuận tay trái, có rất nhiều điều cần cân nhắc khi chọn loại đàn violin để chơi bao gồm:

 • Tính sẵn có của đàn (bạn có mua được đàn cho người thuận tay trái hay không?)
 • Sự thoải mái khi chơi.
 • Tìm được người dạy chơi đàn violin tay trái.

Trong 3 yếu tố trên, thường những người thuận tay trái sẽ chọn mua đàn violin thuận tay phải bởi vì tính sẵn có của đàn & tìm được người dạy chơi đàn tay trái là rất khó.

Lợi thế của người thuận tay trái chơi đàn violin bình thường

Người ta nói rằng cũng có những lợi thế cho người chơi thuận tay trái khi chơi violin thuận tay phải. Chẳng hạn, các ngón tay có thể tự nhiên di chuyển nhanh hơn và chính xác hơn trên bàn phím.

Một trong những nghệ sĩ violin điêu luyện và huyền thoại nhất mọi thời đại là Nicollo Paganini. Các chuyên gia suy đoán rằng kỹ thuật thuận tay trái điêu luyện của ông ấy có thể là do thuận tay trái.

Khi chơi trên một cây violin thông thường, bạn sẽ có thể chơi những đoạn nhanh bằng tay trái bằng tay thuận của mình.

Tại Ngọc Hải Music Center, có rất nhiều học viên thuận tay trái đã chơi được đàn violin mà không gặp chút khó khăn nào bởi sự giảng dạy tận tình, chỉnh từng tư thế & động tác cầm đàn, kéo vĩ của học viên bởi thầy Ngọc Hải & đội ngũ giảng viên.

Kết luận

Nếu bạn thuận tay trái, hãy mua một cây đàn violin bình thường, chọn một trung tâm dạy đàn violin uy tín, chất lượng như Ngọc Hải Music Center để bắt đầu quá trình chinh phục nhạc cụ cổ điển có tính học thuật cao này nhé.

Mua đàn violin chất lượng, uy tín

Ngọc Hải Music Center là trung tâm dạy violin uy tín, đã được hơn 500 học viên tin tưởng chọn làm chấp cách cho ước mơ theo đuổi đam mê violin của mình. 

Đến trực tiếp trung tâm để mua đàn hoặc ghé shop đàn vioin để đặt mua đàn online nhé:

CÔNG TY TNHH NGỌC HẢI VIOLIN

 • Địa chỉ: 28/15 Đặng Văn Ngữ, P.10, Q. Phú Nhuận, Tphcm
 • Hotline: 0902 022 815  | 038 778 2478
 • Zalo: 038 778 2478
 • Email: ngochaimusiccenter@gmail.com

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Đánh Giá
Từ khoá:

Bình Luận:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Xem Thêm:

Lỗi sai mới học violin hay mắc phải

Lỗi sai mới học violin hay mắc phải

Mua sai đàn violin Đối với người mới học, rất khó để kiểm tra được một cây đàn violin nào đó là thật sự tốt hay không bởi khả năng cảm âm còn kém. Không phải cứ cây đàn đắc tiền là sẽ có chất lượng tốt. Hướng dẫn chọn đàn violin phù hợp Do vậy để không phải mua sai...

Nên học violin hay piano?

Nên học violin hay piano?

Đối với người đam mê âm nhạc, thật khó để quyết định muốn bắt đầu học nhạc cụ nào. Violon và piano là hai lựa chọn phổ biến nhưng có kỹ thuật chơi hoàn toàn khác nhau. Cả hai đều yêu cầu kỹ năng đến từ thực hành tập trung, nhưng cái nào dễ học hơn và cái nào phù hợp...

You cannot copy content of this page

Pin It on Pinterest

038 778 2478