Phụ kiện violin cần thiết

Cho dù là mới học violin hay đã có kinh nghiệm chơi, phụ kiện violin là 1 phần không thể thiếu đối với bất kỳ người chơi đàn violin nào.

Chính vì vậy, Ngọc Hải Music Center đã tổng hợp top 7 phụ kiện violin hàng đầu mà bạn cần khi mới bắt đầu chơi đàn violin cũng như người đã chơi được 1 thời gian. Cùng tìm hiểu nhé!

Bệ tì cằm (Chin Rest)

Bệ tì cằm (Chin Rest)

Bệ tì cằm hầu như luôn là phụ kiện đàn violin mà người mới bắt đầu học chọn mua đầu tiên. Tuy nhiên, một số người chơi thấy phần tựa cằm không thoải mái.

Xin lưu ý rằng khi bạn bắt đầu chơi, bạn sẽ luôn cảm thấy không thoải mái, cho dù tựa cằm hay tựa vai của bạn có tốt đến đâu. Cơ thể của bạn sẽ cần một thời gian để thích nghi với vị trí không tự nhiên.

Tuy nhiên, nếu các vấn đề về tư thế và tựa cằm của bạn vẫn tiếp diễn, bạn có thể cân nhắc thay đổi tựa cằm và xem liệu điều đó có khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn không.

Có nhiều loại tựa cằm khác nhau – tựa cằm cao, tựa cằm thấp, tựa cằm uốn cong, tựa cằm ở giữa nhạc cụ v.v. Bạn có thể hỏi người bán để được tư vấn tốt nhất.

Gối đàn (Shoulder Rest)

Gối đàn hỗ trợ cây đàn violin trên vai bạn cảm thấy thoải mái khi chơi. Gối đàn không nhất thiết phải có, bạn cũng ít thấy người chơi đàn violin nào sử dụng so với bệ tì cằm (chin rest). Tuy nhiên, người mới học nên có phụ kiện violin này bởi nó sẽ mang lại sự thoải mái cho đôi vai hơn.

Có hai loại gối đàn được hầu hết người chơi violin sử dụng: gối đàn bằng kim loại dẻo (có khung có thể uốn cong, tùy chỉnh) và gối đàn định hình sẵn.

Loại được định hình sẵn được làm bằng nhựa & miếng đệm tạo cảm giác mềm mại hơn. Loại bằng kim loại có thể uốn cong có thể tùy chỉnh nhiều hơn.

Gối đàn có nhiều độ cao khác nhau. tuỳ vào chiều dài của cổ mà bạn có thể đưa ra quyết định nên chọn gối đàn như thế nào.

Bạn nên đến nơi bán đàn violin để hỏi mua và thử gối đàn trực tiếp.

Giá để nhạc

giá để nhạc

Giá để nhạc là một phụ kiện không kém phần quan trọng so với 2 phụ kiện đã đề cập trên.

Nếu bạn có ngân sách rất eo hẹp, bạn có thể bắt đầu bằng cách đặt bản nhạc trên màn hình máy tính xách tay của mình hoặc dán sheet nhạc lên tường. Tuy nhiên, một giá đỡ sheet nhạc chắc chắn là rất thiết thực đặc biệt là nếu bạn chơi violin nhiều.

Sheet nhạc & giáo trình học

giao trinh ngoc hai violin Ngọc Hải Music Center

Nếu bạn đang bắt đầu học violin, việc chọn một giáo trình tốt để có lộ trình học violin hiệu quả là cực kỳ cần thiết, tại Ngọc Hải Music Center, trung tâm có giáo trình độc quyền do Ngọc Hải Violin biên soạn, đã được minh chứng là hiệu quả với hơn 500 học viên theo học từ 2019 đến nay.

Bạn có thể tham khảo Sheet nhạc violin miễn phí online của trung tâm!

Dây đàn

Dây đàn đi kèm với đàn khi bạn mua. Tuy nhiên, đặc biệt nếu bạn mua một cây vĩ cầm giá rẻ, dây đi kèm với đàn thường có chất lượng thấp. Đó là lý do tại sao bạn nên nâng cấp cây vĩ cầm giá rẻ của mình bằng dây tốt hơn.

Bộ dây đàn violin Dominant là lựa chọn tuyệt vời bởi âm thanh & độ bền của nó.

Nếu bạn quan tâm đến việc nâng cấp cây vĩ cầm giá rẻ của mình, hãy đọc bài viết “làm thế nào để đàn violin có âm thanh hay hơn” (sắp phát hành).

Máy đánh nhịp (Metronome)

Máy đánh nhịp (Metronome)

Trong hầu hết các trường hợp bạn không cần phải mua phụ kiện này. Bạn có thể tải xuống các ứng dụng đánh nhịp tuyệt vời trên điện thoại của mình.

Máy lên dây tuner

Máy tuner giúp bạn lên dây đàn chính xác và để kiểm tra violin có bị lỗi hay không. Bạn có thể mua bộ thiết bị này hoặc kiểm tra với tuner online.

Cũng giống như máy đánh nhịp, bộ chỉnh âm không phải là một phụ kiện thiết yếu bởi có thể dễ dàng thay thế bởi điện thoại hoặc máy tính.

Đánh Giá
Từ khoá:

Bình Luận:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Xem Thêm:

Đàn violin có bao nhiêu dây?

Đàn violin có bao nhiêu dây?

Đàn violin có 4 dây là sol (G), rê (D), la (A), mi (E) tương ứng đi từ nốt thấp nhất đến nốt cao nhất. Mỗi dây đàn violin cách nhau 1 quãng 5 đúng. Dây E Trong ký hiệu âm thanh, dây E trên đàn violin được điều chỉnh thành nốt E5, và có thể phát ra âm thanh lên đến E7,...

Giá đàn violin bao nhiêu tiền?

Giá đàn violin bao nhiêu tiền?

Giá đàn violin phổ thông có giá khoảng 2.650.000 vnđ – 5.000.000 vnđ. Giá đàn Violin tầm trung từ 13.500.000 vnđ – 20.000.000 vnđ. Giá đàn violin phiên bản cao cấp có giá từ 27.000.000 vnđ đến hàng trăm triệu đồng. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá đàn violin bao gồm: loại...

You cannot copy content of this page

Pin It on Pinterest

038 778 2478