Độ tuổi nào có thể học Violin?

Có thể nói độ tuổi nào cũng có thể bắt đầu làm quen & học violin, tại Ngọc Hải Music Center, học viên nhỏ nhất là 8 tuổi & lớn nhất là 56 tuổi. Trung tâm có giáo trình riêng với từng độ tuổi khác nhau, đội ngũ giảng viên tận tâm, không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn truyền đi năng lượng nhiệt huyết đam mê nghề.

Lợi ích học Violin với các độ tuổi

Lợi ích của học & chơi Violin là điều không thể bàn cãi, dưới đây là những ích lợi của violin cho từng độ tuổi khác nhau:

Đối với trẻ em (4 – 12 tuổi)

Trẻ nhỏ thường say mê học chơi violin, và nếu bạn phát hiện con mình có đam mê này, bạn nên khuyến khích trẻ làm quen, học & chơi violin. Những lợi ích về thể chất, tinh thần và xã hội của việc chơi một nhạc cụ đã được nhiều người biết đến, nhưng violin mang lại một số bổ sung khá đáng ngạc nhiên.

học violin Đối với trẻ em (4 - 12 tuổi)

Cải thiện trí nhớ và khoảng thời gian chú ý

Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành về lợi ích của việc chơi violin & một số loại nhạc cụ khác. Một nghiên cứu gần đây của Viện Âm nhạc và Trí óc của Đại học McMaster cho thấy rằng việc đào tạo âm nhạc, thậm chí là chỉ trong một năm, tác động tích cực đến trí nhớ và khoảng thời gian chú ý của trẻ em.

Chức năng và sức khỏe tâm thần tổng thể tốt hơn

Các chuyên gia đồng ý rằng đào tạo âm nhạc cải thiện: kỹ năng đọc, xử lý ngôn ngữ, lời nói và một loạt các chức năng của não. Vào tháng 12 năm 2014, Tạp chí của Học viện Tâm thần học về Trẻ em và Vị thành niên Hoa Kỳ đã công bố những phát hiện của Tiến sĩ James Hudziak về sự phát triển trí não nâng cao và cách chơi đàn violin có thể giúp trẻ em chống lại các rối loạn tâm lý.

Phát triển giác quan

Việc đào tạo âm nhạc ở trình độ cao trong thời gian dài có tác động nhiều hơn những gì người ta nghĩ trước đây. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các nhạc sĩ có khả năng tích hợp thông tin giác quan từ thính giác, xúc giác và thị giác được nâng cao.

Kỹ năng xã hội

Lợi ích của việc chơi violin cũng mang tính xã hội, không chỉ cung cấp một chủ đề trò chuyện, mà trẻ nhỏ còn đạt được kỷ luật tự giác từ việc thực hành lặp đi lặp lại. Học chơi violin có thể xây dựng tính tự lập, lòng tự trọng và nhận thức về bản thân – những phẩm chất khiến trẻ được yêu thích và điều chỉnh tính cách tốt hơn.

Đối với thanh thiếu niên (13 – 19 tuổi)

Đây là độ tuổi học violin tốt nhất bởi vì có nhiều lợi thế bao gồm: cảm âm, cảm xúc, tay & cơ v.v.. rất phù hợp cho việc học violin. Tuy nhiên có một rào cản trong xã hội hiện nay là vấn đề trầm cảm dẫn đến trẻ ít nói, ngại giao tiếp, thụ hẹp bản thân nên sẽ gặp một số vấn đề trong việc giảng dạy & tiếp thu.

Dưới đây là các lợi ích học violin cho thanh thiếu niên:

Tạo cảm giác tự tin

Nhiều thanh thiếu niên được hưởng lợi từ việc học violin vì tính xã hội mà nó mang lại. Chơi trong một dàn nhạc đòi hỏi sự phối hợp nhóm, sự chú ý và trang phục thống nhất, điều này có thể giúp bạn giải tỏa rất nhiều khỏi những áp lực và nỗi lo thường xuyên khi còn là một thiếu niên.

Giải toả cảm xúc

Chơi violin mang lại cơ hội để giải tỏa cảm xúc, điều mà đôi khi thanh thiếu niên có thể cảm thấy rất khó thực hiện.

Lợi ích vật chất

Các buổi hòa nhạc và cuộc thi mang lại cơ hội để đạt được thành tích và những lợi ích thể chất của việc chơi violin cũng giống như đối với trẻ nhỏ. Tư thế tốt hơn, sức mạnh phần trên cơ thể khỏe hơn và các kỹ năng vận động được cải thiện được hình thành thông qua luyện tập.

Cơ hội du học

Sự thành thạo trong giáo dục âm nhạc như violin thường được các trường đại học trên thế giới đánh giá cao.

Tại Ngọc Hải Music Center, nếu học viên tốt nghiệp lớp cơ bản 2, học viên sẽ được tham gia luyện thi chứng chỉ quốc tế ABRSM.

ABRSM là chứng chỉ quốc tế, được hơn 90 công nhận. Khi nộp hồ sơ vào các trường nước ngoài hoặc bổ sung vào CV cho việc xin học bổng, du học nước ngoài. Thì đây là 1 lợi thế vô cùng lớn.

Cho thanh niên (20 – 39)

Độ tuổi này có tính kỹ luật nên tỉ lệ hoàn thành lớp cơ bản 1, cơ bản 2 cao nhất và nhanh nhất. Nhưng so với độ tuổi 13 – 19 thì sẽ không đi xa bằng vì do các yếu tố cảm âm & cảm xúc.

độ tuổi nào học violin tốt nhất

Sau khi học đến lớp trung cấp 1 tại Ngọc Hải Music Center, bạn sẽ được trung tâm cho đi học đào tạo nghề để trở thành giáo viên tại Ngọc Hải Music Center.

Cho người lớn tuổi (40 – 60 tuổi)

Ngoài tất cả những lợi ích về tinh thần và thể chất của việc chơi violin, những người lớn tuổi quyết định học violin sẽ có thêm những lợi ích sau:

Giảm stress

Giảm mức độ trầm cảm, lo lắng và các vấn đề sức khỏe liên quan đến căng thẳng khác. Chơi violin là một cách giảm stress tuyệt vời và là một cách tốt để mở rộng quan hệ xã hội.

Cải thiện tư thế

Lối sống ít vận động ngày nay khiến nhiều người trưởng thành có những gai xương không lành mạnh và những tư thế gây đau đớn khủng khiếp. Chơi violin đòi hỏi tư thế mẫu mực. Học cách đứng đúng trong khi chơi có thể giúp cải thiện tư thế mọi lúc.

học violin Cho người lớn & người lớn tuổi (20 - 60 tuổi)

Những lợi ích về tinh thần, cảm xúc và thể chất của việc chơi violin chắc chắn xứng đáng với thời gian và công sức bạn bỏ ra để học nhạc cụ này. Và với đàn violin phù hợp, bạn có thể bắt đầu trải nghiệm những lợi ích đó nhanh hơn. Đến Ngọc Hải Violin để cảm nhận sự khác biệt:

CÔNG TY TNHH NGỌC HẢI VIOLIN

  • Địa chỉ: 28/15 Đặng Văn Ngữ, P.10, Q. Phú Nhuận, Tphcm
  • Hotline: 0902 022 815  | 038 778 2478
  • Zalo: 038 778 2478
  • Email: ngochaimusiccenter@gmail.com

Các câu hỏi thường gặp (FAQ)

Trẻ em mấy tuổi có thể học violin?

Theo các chuyên gia, trẻ em sớm nhất có thể bắt đầu học chơi violin là từ 4 – 5 tuổi. Tại Ngọc Hải Music Center trẻ nhỏ nhất từng học là 8 tuổi.

Người lớn tuổi học violin được không?

Có. Ngọc Hải Music Center có rất nhiều học viên trung niên, lớn tuổi nhất là 56 tuổi.

5/5 - (11 bình chọn)
Từ khoá: Học đàn Violin

Bình Luận:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Xem Thêm:

Lỗi sai mới học violin hay mắc phải

Lỗi sai mới học violin hay mắc phải

Mua sai đàn violin Đối với người mới học, rất khó để kiểm tra được một cây đàn violin nào đó là thật sự tốt hay không bởi khả năng cảm âm còn kém. Không phải cứ cây đàn đắc tiền là sẽ có chất lượng tốt. Hướng dẫn chọn đàn violin phù hợp Do vậy để không phải mua sai...

Nên học violin hay piano?

Nên học violin hay piano?

Đối với người đam mê âm nhạc, thật khó để quyết định muốn bắt đầu học nhạc cụ nào. Violon và piano là hai lựa chọn phổ biến nhưng có kỹ thuật chơi hoàn toàn khác nhau. Cả hai đều yêu cầu kỹ năng đến từ thực hành tập trung, nhưng cái nào dễ học hơn và cái nào phù hợp...

You cannot copy content of this page

Pin It on Pinterest

038 778 2478