ABRSM – Associated Board of the Royal Schools of Music là gì?

“ABRSM – Associated Board of the Royal Schools of Music – là một trong bốn hội đồng khảo thí được Ofqual công nhận để thực hiện các bài kiểm tra xếp loại và trao bằng cấp về âm nhạc trong Khung đánh giá trình độ của Vương quốc Anh (UK’s National Qualifications Framework). ABRSM đã và đang tổ chức hàng loạt các kì khảo thí tại các trung tâm âm nhạc rộng khắp nơi trên thế giới.

Giá trị chứng chỉ

Hơn 800.000 thí sinh tham gia kỳ thi ABRSM mỗi năm tại hơn 90 Quốc Gia. ABRSM cũng có một nhà xuất bản âm nhạc trong đó sản xuất tập tài liệu giáo trình, nhạc, bài thi và tiến hành các khóa học phát triển nghề nghiệp, hội thảo cho giáo viên.
Chương trình học này giúp học viên rèn luyện kiến thức, kỹ năng và tạo động lực học tập. Tính đến nay bằng ABRSM được hơn 90 Quốc Gia trên thế giới công nhận. Chính vì vậy tấm bằng rất có giá trị đối với người học nhạc.

Những đối tượng nên thi bằng ABRSM

Học sinh, sinh viên muốn đi du học hoặc muốn dành học bổng du học nước ngoài: tiêu chí đánh giá từ các trường nước ngoài thì học sinh sinh viên, không chỉ giỏi về chuyên ngành du học mà cần phải có những môn nghệ thuật.

Muốn trở thành giáo viên dạy nhạc ở các trường nhạc Việt Nam và trên Thế Giới.

Muốn đánh giá kết quả học tập theo từng năm tháng.

Muốn tạo động lực cho bản thân.

Chương trình thi

  • Tiểu Phẩm (Set pieces): học viên sẽ đàn 3 bài nhạc theo giáo trình luyện thi ABRSM.
  • Gam và Gam rải (Scales and arpeggios): Giám khảo sẽ đọc bất kì Gam để cho thí sinh biểu diễn.
  • Thị tấu (Sight reading): Giám khảo cho nhìn 3 4 khuôn nhạc trong khoảng thời gian 30s, sau đó thí sinh chơi lại.
  • Thi nghe – Aural Test: Giám khảo sẽ đàn piano, thí sinh nghe kĩ, sau đó giảm khảo sẽ hỏi những câu hỏi về đoạn nhạc mà Giảm Khảo đàn.

Tổng điểm thi thực hành tối đa là 150

  • 100 điểm là đạt (pass)
  • 120 điểm là đạt bằng khen (merit)
  • 30 điểm là đạt xuất sắc (distinction)
Đánh Giá
Từ khoá: Học đàn Violin

Bình Luận:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Xem Thêm:

Lỗi sai mới học violin hay mắc phải

Lỗi sai mới học violin hay mắc phải

Mua sai đàn violin Đối với người mới học, rất khó để kiểm tra được một cây đàn violin nào đó là thật sự tốt hay không bởi khả năng cảm âm còn kém. Không phải cứ cây đàn đắc tiền là sẽ có chất lượng tốt. Hướng dẫn chọn đàn violin phù hợp Do vậy để không phải mua sai...

Nên học violin hay piano?

Nên học violin hay piano?

Đối với người đam mê âm nhạc, thật khó để quyết định muốn bắt đầu học nhạc cụ nào. Violon và piano là hai lựa chọn phổ biến nhưng có kỹ thuật chơi hoàn toàn khác nhau. Cả hai đều yêu cầu kỹ năng đến từ thực hành tập trung, nhưng cái nào dễ học hơn và cái nào phù hợp...

You cannot copy content of this page

Pin It on Pinterest

038 778 2478