Lợi ích của học & chơi Violin

Violin là một nhạc cụ phổ biến với nhiều âm sắc đẹp, được sử dụng rộng rãi trong các thể loại âm nhạc dân gian, dàn nhạc cùng với nhiều phong cách âm nhạc khác nhau. Dưới đây là TOP 11 lợi ích của học & chơi violin thường xuyên.

Khi đọc bài viết này, có thể bạn đang tự hỏi liệu có nên mua một cây đàn violin cho sở thích hay không? Hoặc thậm chí là theo đuổi sự nghiệp của một nghệ sĩ violin chuyên nghiệp? Dù bằng cách nào, Ngọc Hải Music Center hy vọng sẽ truyền cảm hứng để bạn tiếp tục hành trình âm nhạc với violin.

Cải thiện khả năng phối hợp & khéo léo

Để chơi violin đúng cách, chúng ta phải phát triển các khả năng phối hợp & tính cẩn thận. Violin là nhạc cụ tương đối nhỏ; không có phím, thân đàn cong và được chơi bằng nhiều kỹ thuật có hoặc không có cây vĩ. Nói cách khác, violin rất khó chơi!

kheo leo choi dan violin Ngọc Hải Music Center

Để chơi violin thành thạo, người chơi phải phải phát triển sự khéo léo để đánh các nốt thích hợp trong khi gảy hoặc kéo vĩ phù hợp với kỹ thuật, nhịp điệu, thời điểm, âm lượng và cảm xúc chính xác. Tất cả điều này được thực hiện trong khi giữ đàn violin: đặt trên xương đòn và cằm bằng tay và vai trái.

Cách chơi Violin rất độc đáo. Tuy vậy, việc cải thiện khả năng phối hợp qua chơi violin chắc chắn sẽ giúp ích cho các nhạc cụ khác. Điều này đặc biệt đúng đối với các nhạc cụ có cây vĩ tương tự, các nhạc cụ gõ (nhịp điệu và thời gian) và thậm chí cả các nhạc cụ bấm ngón khác.

Nâng cao hiểu biết về âm nhạc

Violin phổ biến trong các thể loại âm nhạc từ dàn nhạc hoà tấu đến nhạc dân gian, nhạc pop đến nhạc đồng quê, và thậm chí cả các thể loại rock metal và khó hơn. Violin là một công cụ linh hoạt đáng kinh ngạc.

Khi chúng ta phát triển khả năng chơi violin, chúng ta có thể mở rộng kiến thức âm nhạc của mình và có kỹ năng đắm mình trong những phong cách âm nhạc mới nhanh chóng và hiệu quả hơn.

hieu biet ve am nhac violin Ngọc Hải Music Center

Bằng cách chơi các phong cách violin mới, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về âm nhạc (so với việc chỉ nghe) và phát triển hơn nữa khả năng âm nhạc của mình. Với rất nhiều bài hát để học thuộc nhiều thể loại, học đàn Violin là một món quà âm nhạc không ngừng trao tặng.

Như đã đề cập, violin có thể được chơi bằng nhiều kỹ thuật khác nhau, bao gồm: legato, détaché, tenuto, khoai tây, staccato, v.v…& kỹ thuật gảy đàn pizzicato.

Sẽ luôn có những điều mới mẻ trong âm nhạc để khám phá và violin là một trong những nhạc cụ tốt nhất để khám phá những ý tưởng, khái niệm và thể loại âm nhạc mới.

Học và chơi Violin mang lại các kỹ năng có thể dùng cho tất cả các nhạc cụ vĩ cầm khác

Violin thường được coi là nhạc cụ vĩ cầm khó chơi nhất. Đây là nhạc cụ nhỏ nhất (thuộc họ vĩ cầm), và mặc dù không nặng nhưng khó cầm nắm đúng cách.

Tuy cần nhiều thời gian để học, nhưng việc phát triển các kỹ thuật đa dạng được sử dụng để thành thạo violin sẽ giúp chúng ta đạt được thành công lớn với các nhạc cụ cùng họ khác.

Đầu tiên, tư thế và cách cầm đàn violin thích hợp để chơi đàn viola, mặc dù viola lớn hơn. Bằng cách học violin, chúng ta sẽ tiến xa hơn nhiều so với những người mới bắt đầu.

Khi chúng ta thành thạo violin, các kỹ thuật dùng cây vĩ mà chúng ta học được sẽ chuyển sang các nhạc cụ vĩ cầm khác như viola, cello và double bass. Cho dù tư thế của những nhạc cụ này có thể thay đổi, nhưng cơ chế của việc chạy cung trên dây sẽ phần lớn giống nhau.

Hãy xem video bên dưới của nghệ sĩ Jimmy Page sử dụng cây vĩ trong chương trình biểu diễn của mình.

Điều tương tự cũng có thể nói về kỹ thuật gảy của violin, mặc dù kém phổ biến hơn các kỹ thuật kéo vĩ. Học một kỹ thuật sẽ giúp chúng ta được trang bị tốt hơn để học những kỹ thuật khác. Luyện tập kỹ thuật pizzicato trên violin sẽ gián tiếp giúp chúng ta cải thiện trong cách chọn phong cách bass đôi, guitar, harp và mandolin.

Dây đàn Violin nhỏ, mặc dù việc học kỹ thuật bấm ngón tay trên dây đàn khác với trên phím đàn (như piano), nhưng cũng giúp bạn cãi thiện được khả năng phối hợp giữa các ngón tay.

Violin có 4 dây, được điều chỉnh ở giây thứ năm. Hệ thống điều chỉnh này tương tự với viola và cello và cả họ nhạc cụ mandolin.

Các nhạc cụ có dây khác sẽ có các cách điều chỉnh khác nhau:

 • guitar bass đôi và bass được điều chỉnh ở giây thứ tư.
 • guitar được điều chỉnh ở giây thứ tư với một phần ba chính giữa dây G và B.
 • banjo được điều chỉnh ở G .

Nhưng bạn sẽ bắt đầu làm quen với các nhạc cụ này nhanh hơn nếu đã từng học violin.

Cải thiện kỷ luật và sự tập trung

Violin là một nhạc cụ khó chơi và cần nhiều thời gian cũng như cố gắng hơn. Để chơi thành thạo, chúng ta phải dành và tập trung thời gian và sức lực để nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình, qua đó tăng cường kỷ luật và sự tập trung của chúng ta.

violin tang kha nang tap trung Ngọc Hải Music Center

Học cách chơi violin, từ thực hành đến lý thuyết chuyên sâu, cung cấp một cách thú vị nhưng đầy thử thách để học một nhạc cụ và âm nhạc nói chung, đồng thời cũng để phát triển tính kỷ luật và sự tập trung.

Làm chủ được nhạc cụ đòi hỏi sự trao dồi không ngừng!

Hình thành sự tự tin

Trở nên thành thạo khi chơi violin giúp cải thiện sự tự tin của chúng ta, không chỉ với bản thân nhạc cụ mà rộng hơn là trong cuộc sống của chúng ta.

Theo từ điển, định nghĩa sự tự tin là: “cảm giác hoặc niềm tin rằng bạn có thể làm tốt điều gì đó hoặc thành công ở một điều gì đó”. Nếu chúng ta có thể học một nhạc cụ đầy thử thách như violin, chúng ta chắc chắn có thể học các nhạc cụ khác và các môn học khác trong cuộc sống!

học viên Violin Thuỷ Ngân
Học viên Thuỷ Ngân biểu diễn tại Ngọc Hải Music Center

Âm nhạc là một loại hình nghệ thuật xã hội, và khi chúng ta chơi violin giỏi hơn, sẽ có cơ hội biểu diễn cho người khác. Đó có thể là chơi đàn trong một bữa tiệc nhỏ hoặc biểu diễn vai violin đầu tiên trong một dàn nhạc giao hưởng đẳng cấp thế giới. Dù bằng cách nào, học violin có thể mang lại cho chúng ta cơ hội thoát ra khỏi vùng an toàn của mình và biểu diễn cho người khác, đây là một cách tuyệt vời để cải thiện sự tự tin tổng thể.

Học & Chơi Violin là học một ngôn ngữ mới

“Âm nhạc là một ngôn ngữ quốc tế”.

Học violin dù chỉ là qua nghe các bản nhạc hay nhạc lý, cũng giống như học một ngôn ngữ khác.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng học một nhạc cụ như violin giúp củng cố các vùng tương tự của não chịu trách nhiệm xử lý ngôn ngữ. Học violin không chỉ giới thiệu ngôn ngữ âm nhạc mà còn nâng cao khả năng học các ngôn ngữ khác của não bộ.

Bằng cách học cách chơi violin, bạn đang học một ngôn ngữ khác một cách hiệu quả!

Cải thiện trí nhớ

Trí nhớ của chúng ta có thể được tăng cường bằng cách cho não bộ của chúng ta hoạt động theo một cách nhất định, và học violin là một trong những phương pháp làm như vậy. Đặc biệt, học một loại nhạc cụ như violin sẽ kích thích hạch hạnh nhân và hồi hải mã, những cơ quan đóng vai trò trong cảm xúc và ký ức.

Hãy xem xét tất cả các yếu tố của việc học và chơi violin liên quan đến trí nhớ:

 • Ghi nhớ các bài hát, bản nhạc (với nhịp điệu, hòa âm, giai điệu, âm sắc / tone).
 • Ghi nhớ vị trí của ngón tay trên dây đàn.
 • Kiến thức lý thuyết về âm nhạc (nhịp điệu, hòa âm, giai điệu).

Trong khi học và chơi violin, chúng ta kích thích vùng hồi hải mã, kích hoạt quá trình hình thành thần kinh, hình thành các tế bào thần kinh mới. Sự hình thành thần kinh có liên quan đến việc cải thiện khả năng học tập và trí nhớ.

Xây dựng các mối quan hệ

Như đã đề cập trước đây, âm nhạc là một loại hình nghệ thuật xã hội. Nó gắn kết mọi người lại với nhau. Học đàn Violin giúp chúng ta có cơ hội tham gia các hoạt động xã hội nhiều hơn.

Để bắt đầu, chúng ta có thể xem xét mối quan hệ thầy trò. Nếu chúng ta chọn đi theo con đường học tập từ một giáo viên violin, chắc chắn chúng ta sẽ mặc định xây dựng mối quan hệ với người thầy đó.

gui men Ngọc Hải Music Center

Khi bạn đã học cách chơi đầy đủ, bạn có thể tự mình trở thành một giáo viên và xây dựng mối quan hệ với học sinh của chính mình.

Cho dù mục tiêu của chúng ta là tham gia một ban nhạc hay dàn nhạc hay chỉ chơi cho vui, chúng ta có thể kết nối với các nhạc sĩ khác ở cấp độ sâu hơn bằng cách hiểu cách chơi violin.

Nếu chúng ta phát triển kỹ năng và sự tự tin để trình diễn, chắc chắn sẽ gặp được các bầu show, người hâm mộ âm nhạc và các nhạc sĩ khác.

Tăng khả năng sáng tạo

Con người có khả năng sáng tạo bẩm sinh. Học chơi violin (hoặc bất kỳ loại nhạc cụ nào khác) mang lại cho chúng ta một cơ hội sáng tạo trong âm nhạc.

Học violin giúp tăng kích thước của tiểu não & bó sợi trục kết nối hiệu quả hai bán cầu. Bằng cách củng cố hai bán cầu não và xây dựng các con đường thần kinh mới, chúng ta bổ sung thêm các cách tư duy (có ý thức và tiềm thức), điều này chắc chắn sẽ cải thiện khả năng phát triển các ý tưởng mới lạ và độc đáo của chúng ta.

Cải thiện tư thế

Việc cầm violin đúng cách có thể mất một khoảng thời gian để thành thạo. Khi chúng ta chơi nhạc cụ, việc giữ tư thế thích hợp trở nên cần thiết. Nhận thức được tư thế của chúng ta và điều chỉnh khi chơi violin sẽ cho phép chúng ta thực hiện trong thời gian dài hơn và giúp tránh được các thói quen sai tư thế về lâu dài.

Cảm nhận học viên uyên minh

Học & chơi Violin có lợi ích trị liệu

Học chơi một loại nhạc cụ mang đến một nơi nghỉ ngơi yên bình khỏi những áp lực của cuộc sống hàng ngày.

Kết quả điều trị của việc chơi nhạc bao gồm kỹ năng giao tiếp tốt hơn, cải thiện giải phóng cảm xúc và giảm lo lắng và kích động. Chơi nhạc thúc đẩy chức năng nhận thức, sức khỏe tâm thần và kết nối với những người khác.

Âm nhạc cũng đang được nghiên cứu kỹ lưỡng như một phương pháp đầy hứa hẹn để trị liệu cho não, phổi và tim. Hiệp hội Trị liệu Âm nhạc Hoa Kỳ liệt kê những lợi ích sau của liệu pháp âm nhạc:

 • Tăng cường sức khỏe.
 • Giảm căng thẳng.
 • Giảm nhẹ nỗi đau.
 • Giải toả cảm xúc.
 • Tăng cường trí nhớ.
 • Cải thiện giao tiếp.
 • Thúc đẩy phục hồi thể chất.

Học Violin

Nếu bạn còn cảm thấy băng khoăn hay ngần ngại với Violin, hãy đến Ngọc Hải Music Center để được hỗ trợ & cảm nhận sự khác biệt:

CÔNG TY TNHH NGỌC HẢI VIOLIN

 • Địa chỉ: 28/15 Đặng Văn Ngữ, P.10, Q. Phú Nhuận, Tphcm
 • Hotline: 0902 022 815  | 038 778 2478
 • Zalo: 038 778 2478
 • Email: ngochaimusiccenter@gmail.com
5/5 - (4 bình chọn)
Từ khoá: Học đàn Violin

Bình Luận:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Xem Thêm:

Lỗi sai mới học violin hay mắc phải

Lỗi sai mới học violin hay mắc phải

Mua sai đàn violin Đối với người mới học, rất khó để kiểm tra được một cây đàn violin nào đó là thật sự tốt hay không bởi khả năng cảm âm còn kém. Không phải cứ cây đàn đắc tiền là sẽ có chất lượng tốt. Hướng dẫn chọn đàn violin phù hợp Do vậy để không phải mua sai...

Nên học violin hay piano?

Nên học violin hay piano?

Đối với người đam mê âm nhạc, thật khó để quyết định muốn bắt đầu học nhạc cụ nào. Violon và piano là hai lựa chọn phổ biến nhưng có kỹ thuật chơi hoàn toàn khác nhau. Cả hai đều yêu cầu kỹ năng đến từ thực hành tập trung, nhưng cái nào dễ học hơn và cái nào phù hợp...

You cannot copy content of this page

Pin It on Pinterest

038 778 2478